กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
ฟอไฟฟุดฟิด อังกฤษ/อเมริกัน

สำเนียงนั้นสำคัญไฉน (2)

23 พฤศจิกายน 2011

ถ้าคุณต้องการจะลบล้างสำเนียงไทยเวลาพูดภาษาอังกฤษ เผื่อสักวันจับพลัดจับผลูได้เป็นนายกรัฐมนตรี จะได้ไม่โดนล้อ ก็โปรดเร่เข้ามาครับ ผมมีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยคุณได้ ตามที่เกริ่นคราวที่แล้ว เคล็ดลับแร...


สำเนียงนั้นสำคัญไฉน (1)

22 พฤศจิกายน 2011

ผมไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าทำไมคนไทยชอบล้อท่านนายกฯ ว่าพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง ราวกับว่าความเก่งภาษาอังกฤษ เป็นคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้ของผู้บริหารประเทศ ผู้นำหลายประเทศไม่เห็นจำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษเลยค...


เกลียดน้ำท่วม (6)

17 พฤศจิกายน 2011

“เหลือสามอันดับสุดท้ายแล้วนะ สิ่งที่เธอเกลียดที่สุดเกี่ยวกับน้ำท่วม” “ได้เลย มารศรี ฉันคิดว่าอันดับสามน่าจะเป็นการไปมาไม่สะดวกที่เกิดจากน้ำท่วม” “ใช่ จริง ๆ ด้วย Getting around is a hassle, ...


เกลียดน้ำท่วม (5)

16 พฤศจิกายน 2011

“แล้วมีอะไรอีกที่เธอเกลียดเกี่ยวกับน้ำท่วม ถึงอันดับที่ 5 แล้วใช่ไหม” “ไม่รู้เหมือนกัน มารศรี ว่าเรียงอันดับถูกหรือเปล่า แต่อีกอย่างที่ฉันเกลียดก็คือการที่น้ำท่วมกลายเป็นประเด็นการเมืองหาเรื่อ...


เกลียดน้ำท่วม (4)

15 พฤศจิกายน 2011

“ตอนแรกฉันนึกว่าเธอจะบอกว่าเกลียดขยะที่มากับน้ำท่วมเสียอีก ที่แท้ก็เกลียดความมักง่าย ของมนุษย์ที่ชอบทิ้งขยะปฏิกูลไปทั่ว ฉันสรุปข้อ 6 ของเธอได้ถูกต้องไหม” “ความจริงก็เกลียดขยะนั่นแหละ สมัยก่อนยั...


เกลียดน้ำท่วม (3)

10 พฤศจิกายน 2011

“ตกลงเราคุยกันถึงอันดับที่เท่าไหร่แล้วนะ มารศรี” “อันดับที่ 8 ที่เธอเพิ่งบอกฉันคือเกลียดการเข้าห้องน้ำในสถานการณ์น้ำท่วม” “โอเค งั้นอันดับที่ 7 คือความเน่าเหม็นสกปรกโสโครกของน้ำ แค่ไ...


เกลียดน้ำท่วม (2)

9 พฤศจิกายน 2011

“ผ่านไปสองรายการแล้วใน Top Ten Things I Hate About the Floods แล้วอันดับต่อไปล่ะ” “ในเมื่ออันดับที่ 9 ของฉันเป็น raw sewage (รอ ซู้หวิจ) แล้ว จะผิดกติกาหรือเปล่าถ้าฉันบอกว่าอันดับที่ 8 เป็นเรื่...


เกลียดน้ำท่วม (1)

8 พฤศจิกายน 2011

“มารศรี เธอรู้ไหมว่าฉันเกลียดน้ำท่วมตรงไหนมากที่สุด” “ดีเหมือนกัน เรามาเล่นจัด top ten list ก็ดีเหมือนกัน ดูซิว่าสิบอย่างของเธอเหมือนสิบอย่างของฉันไหม เป็น Top Ten Things I Hate About the Flood...


ใครผิด (2)

3 พฤศจิกายน 2011

เมื่อมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น ก็ย่อมมีการพยายามค้นหาว่าใครผิด ใครรับผิดชอบ ในกรณี 9/11 รัฐบาลสหรัฐพบว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้าย Al Qaeda และก็ทำทุกวิถีทางที่จะ hold them accountable = ทำให...


ใครผิด (1)

2 พฤศจิกายน 2011

หลาย ๆ อย่างในโลกนี้เก่าที่หนึ่งแต่ไปใหม่อีกที่ และบทเรียนจากที่เก่ามักจะถูกมองข้าม ณ ที่ใหม่ กรณีบริหารผิดพลาด Hurricane Katrina (เฮ้อหระเขิ่น ขะทรี้หน่า) พายุแห่งทศวรรษ ซึ่งทำให้เมือง New Orl...        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม