กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
ฟอไฟฟุดฟิด อังกฤษ/อเมริกัน

ควันหลง Thanksgiving (2)

15 ธันวาคม 2011

“แล้วทุกวันนี้อินเดียนแดงสูญพันธุ์ไปหรือยัง” “ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เกิดมาเป็นอินเดียนแดงแสนจะลำบาก แต่ทุกวันนี้เผ่าอินเดียนแดงต่าง ๆ ลืมตาอ้าปากกันได้มากกว่าสมัยก่อน เพราะสามารถเปิด casino (ขะซี้โหน...


ควันหลง Thanksgiving (1)

14 ธันวาคม 2011

“มารศรี เราไปเดินหาซื้อของขวัญปีใหม่กันมั้ย” “ก็ได้ แต่ฉันไม่ชอบเดินเบียดเสียดคนเยอะ ๆ นะ อย่างตอนอยู่ที่อเมริกาเวลามี Black Friday ก็ไม่เคยไปกับเขาสักที” “Black Friday วันศุกร์ดำ? หมายความว่าไง...


คณะลูกขุน (2)

13 ธันวาคม 2011

“ความจริงฉันก็เคยเห็นในหนังอเมริกันหลายเรื่องว่าที่โน่นเขาใช้ระบบลูกขุนกัน แต่ไม่เข้าใจว่าระบบทำงานยังไง ทำไมไม่ใช้ผู้พิพากษาคนเดียว น่าจะประหยัดกว่าตั้งเยอะ” “ระบบใช้ผู้พิพากษาคนเดียวก็มีเหมือนกัน...


คณะลูกขุน (1)

8 ธันวาคม 2011

“มารศรี ฉันถามเธออะไรหน่อยสิ เวลาดูหนังอเมริกันที่มีฉากขึ้นศาลทำไมแทนที่จะมีผู้พิพากษาตัดสินคดีสำคัญ ๆ เขาถึงมีคณะลูกขุนเป็นคนตัดสิน แล้วพวกลูกขุนนี้เขาหามาจากไหน” “เอ นี่เธอถามเรื่องกระบวนการยุติธ...


เปลือยหัวใจ

7 ธันวาคม 2011

“นี่มารศรี เธอเห็นหรือเปล่าที่มีคนลงทุนเปลือยอกแล้วเขียนภาษาอังกฤษบนตัวเอง แบบว่าสนับสนุนอากง SMS น่ะ ฉันอยากรู้ว่ามันหมายถึงอะไร เอ้า ดูรูปนี่สิ” “No hatre for naked heart... โอเค มีตัวสะกดผิดหนึ่...


โจรขึ้นบ้าน (2)

6 ธันวาคม 2011

“พูดถึงโจรขึ้นบ้านก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ถามเธอเลยว่าภาษาอังกฤษเขาเรียกว่าอะไร bandit up the house เหรอ” “เอ่อ ก็ไม่เชิง เธอแปลตรงตัวดีจัง bandit นั่นแปลว่า โจรผู้ร้ายทั่วไป แต่โจรขึ้นบ้านเรียกว่า...


โจรขึ้นบ้าน(1)

1 ธันวาคม 2011

“มารศรี ขอบใจมากนะที่มาช่วยฉันทำสะอาดบ้านหลังน้ำท่วม” “That’s what friends are for. เพื่อนกันก็ต้องช่วยกันแบบนี้แหละ แต่น้ำท่วมก็ยังดีกว่าไฟไหม้” “นั่นสิ โบราณเขาว่าโจรขึ้นบ้านสิบครั้งยังไม่แย่เ...


สำเนียงนั้นสำคัญไฉน (5)

30 พฤศจิกายน 2011

ภาษาอังกฤษไม่มีวรรณยุกต์ แต่เสียงสูงเสียงต่ำในภาษาอังกฤษมาจากการเน้นบางพยางค์ในแต่ละคำและแต่ละประโยค ดังนั้นเราจะสังเกตได้ว่าเสียงสูงต่ำในภาษาอังกฤษจะไม่ตายตัวแบบในภาษาไทย แต่เปลี่ยนไปได้ตามความหมา...


สำเนียงนั้นสำคัญฉไน (4)

29 พฤศจิกายน 2011

อย่าว่าแต่คนไทยเลยครับ คนชาติอื่นตั้งมากมายก็มีปัญหาในการออกเสียงภาษาอังกฤษ เช่นการแยกระหว่างเสียง l กับ r จนมีศัพท์ตัวใหม่เกิดขึ้นมา นั่นคือ Engrish Engrish ยังไม่เป็นที่ยอมรับของดิกมาตรฐานนะ...


สำเนียงนั้นสำคัญไฉน (3)

24 พฤศจิกายน 2011

เสียงพยัญชนะท้ายคำบางตัวในภาษาอังกฤษอาจจะยากหน่อยสำหรับลิ้นคนไทย แต่ถ้าคุณต้องการพูดเหมือนฝรั่งมากขึ้นก็คงจำเป็นที่จะต้องฝึกจนคล่อง ดังนั้นก่อนที่เราจะดูเคล็ดลับรายการต่อไป ก็ลองมาทำแบบฝึกหัดต่อกันอีก...        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม