กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
กวดวิชา,Tutor Online,ห้องเรียน Online,วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาระน่ารู้


กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
ยังไม่มีผู้ให้หลอดไฟ

วันวาเลนไทน์ในประเทศไทย: สิ่งที่ผู้หญิงต้องการและความคิดเห็นของผู้ชาย

nikolay

คนไทยคาดหวังสิ่งใดในวันเทศกาลแห่งความรัก? วันวาเลนไทน์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเป็นเช่นไร? ของขวัญแบบไหนที่ผู้รับคาดหวังที่จะได้รับและของขวัญแบบไหนควรหลีกเลี่ยง? ทีมวิเคราะห์ของ Picodi ตัดสินใจที่จะหาข้อมูลในช่วงเทศกาลนี้เกี่ยวกับการใช้จ่ายและข้อมูลอื่นๆให้ได้มากที่สุดและเช็คปริมาณความรักว่ามีมากน้อยเพียงใด

"วันวาเลนไทน์ ในประเทศไทย"

ความนิยมของวันวาเลนไทน์นี้ได้รับความนิยมมากขึ้น หากคุณดูจำนวนคนไทยที่มีความเห็นว่าพวกเขาเข้าร่วมในวันวาเลนไทน์นั้นมีถึง – 60% คนไทยส่วนใหญ่ที่จะเข้าร่วมการฉลองวันแห่งความรักนั้นสิ่งหลักที่จะทำคือเตรียมสร้างความประทับใจให้กับคนสำคัญของพวกเขา อย่างไรก็ตามก็มีบางคนไทยบางส่วนอย่างที่ใช้เวลากับเพื่อนๆ (3%) หรือกับญาติพี่น้อง (15%)

คนไทยจะใช้จ่ายโดยเฉลี่ย 4,153 บาทสำหรับของขวัญวันวาเลนไทน์ ผู้ชายจะจ่ายมากกว่าผู้หญิงประมาณ 1,259 บาท : ผู้ชาย 4,672 บาท และ ผู้หญิง 3,413 บาท

สิ่งที่น่าสนใจคือมากกว่าครึ่งของคนไทย (51%) จะยังไม่เริ่มคิดที่ซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์จนกว่าจะถึงเดือนกุมภาพันธ์ สิ่งนี้สอดคล้องกับข้อมูลภายในของ Picodi ซึ่งสังเกตการช้อปปิ้งที่เพิ่มขึ้นประมาณสองสัปดาห์ก่อนวันวาเลนไทน์ โดยเฉพาะในหมวดหมู่เช่นเครื่องประดับหรือน้ำหอม 10% ของคนไทยจะยังไม่เริ่มช้อปปิ้งของขวัญจนกระทั่งถึงช่วงเวลาสุดท้าย – วันที่ 13 และ 14 กุมภาพันธ์

วันวาเลนไทน์ ข้อมูลโดยผู้หญิง

ผู้หญิงต้องการสิ่งใด?

อะไรทำให้ผู้หญิงมีความสุขในวันวาเลนไทน์: ของขวัญ การเอาใจใส่หรือคำสัญญา? ผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่าทั้งของขวัญที่เป็นสิ่งของและไม่ใช่สิ่งของมีความสำคัญเท่าๆกันสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ (32%) ผู้หญิง 30% ให้ความสำคัญกับของขวัญซึ่งเป็นสิ่งของเท่านั้น และ 38% ของผู้หญิงแทนที่จะเป็นสิ่งของต่างๆพวกเธอต้องการที่จะใช้เวลาอยู่กับคนสำคัญ

ในกลุ่มของผู้หญิงของขวัญที่ได้รับเลือกว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับวันวาเลนไทน์ ได้แก่ ดอกไม้(38%) เครื่องประดับ(25%) เงิน(24%) น้ำหอม(22%) และขนมหวาน/ช็อคโกแล็ต(19%) ในทางกลับกันนั้นของขวัญที่เป็นที่ไม่ได้รับการนิยมคือ เซ็กส์ทอยส์(23%) ชุดชั้นใน(22%) ตุ๊กตาหมี(19%) และการ์ดวันวาเลนไทน์(16%) สิ่งที่น่าสนใจคือดอกไม้ได้รับการโหวตให้เป็นของขวัญที่ต้องการน้อยที่สุด 8% จากกลุ่มผู้หญิงที่ทำการสำรวจ

ในกลุ่มผู้หญิงนั้นจะใช้เวลาในวันวาเลนไทน์ทำสิ่งใด? ผลจาการสำรวจไม่ได้เป็นสูตรที่สมบูรณ์แบบนำไปสู่ความสำเร็จสำหรับวันวาเลนไทน์ แต่อย่างไรก็ตามในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการทานอาหารมื้อค่ำสุดโรแมนติกในร้านอาหาร(51%) ไปดูหนัง(27%) ไปต่างจังหวัง(23%) ทำกิจกรรมต่างๆอย่างเช่นขี่จักรยาน ปีนเขา เดินป่า(15%) และทำอาหารเย็นด้วยกัน (10%)

และปรากฎว่าสิ่งที่เป็นความคิดที่ไม่ดีนักในการใช้เวลาร่วมกันคือ การไปดูคอนเสิร์ต(22%) ไปต่างจังหวัด(18%) ไม่ทำสิ่งใดเลย(15%) ดูการแสดง(13%) และไปดูหนัง(11%) )

วันวาเลนไทน์ ข้อมูลโดยผู้ชาย

ผู้ชายต้องการสิ่งใด?

คำตอบของผู้ชายที่ร่วมทำการสำรวจแสดงให้เห็นว่าการหาสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบนั้นยากกว่าผู้หญิง 35%ของผู้ชายนั้นคาดหวังของขวัญชิ้นสำคัญจากคนรักของพวกเขา ในทางตรงกันข้าม 16%ไม่ต้องการสิ่งของเป็นของขวัญแต่พวกเขาต้องการใช้เวลาร่วมกับคนสำคัญของพวกเขา 49%ในกลุ่มผู้ชายต้องการได้รับทั้งสองอย่าง

ของขวัญที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในกลุ่มผู้ชาย:

  • ดอกไม้ (39%)
  • ขนมหวาน/ช็อกโกแล็ต (32%)
  • เงิน (30%)
  • อุปกณ์อิเล็กทรอนิกส์ (26%)
  • เสื้อผ้า (22%)

ของขวัญที่เป็นที่ไม่ต้องการมากที่สุดในกลุ่มผู้ชาย:

  • น้ำหอม (25%)
  • การ์ดวันวาเลนไทน์ (22%)
  • ดอกไม้ (18%)
  • ชุดชั้นใน (17%)
  • ตุ๊กตาหมี (13%)

ดูเหมือนว่าดอกไม้เป็นของขวัญที่มีการขัดแย้งกันจากการโหวตโดยผู้ชายซึ่งอยู่ทั้งในรายการเป็นที่ต้องการและไม่ต้องการ

ในวันวาเลนไทน์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ชายนั้นเป็นอย่างไร ในกรณีนี้พวกเขาเห็นด้วยกับความเท่าเทียมทางเพศ: ผู้ชายต้องการไปดูหนังหรือทานอาหารที่ร้านอาหาร ไปดูคอนเสิร์ต ร่วมรัก และออกไปต่างจังหวัด ในบางรายการที่ไม่มีในกลุ่มผู้ชายซึ่งเกือบทั้งหมดเหมือนกันกับในกลุ่มผู้หญิง

เพราะความคิดทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ

จำนวนเงินที่ผู้คนจากประเทศต่างๆใช้จ่ายสำหรับซื้อของขวัญในวันวาเลนไทน์

คนไทยโดยเฉลี่ยใช้เงิน 4,153 บาทสำหรับของขวัญ (ประมาณ $130) ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 2 คนไทยจะจ่ายน้อยกว่าชาวไอร์แลนด์ ($132) แต่มากกว่าชาวอังกฤษ ($124) และชาวฮ่องกง($117)

วันวาเลนไทน์นั้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจมากที่สุดในไอร์แลนด์ ประเทศไทย และสหราชอาณาจักร ซึ่งผู้คนใช้จ่ายซื้อของขวัญโดยเฉลี่ยมากกว่า$120 ส่วนประเทศที่จ่ายเพื่อซื้อของขวัญน้อยที่สุด ได้แก่ ประเทศอินเดีย ($35) เบลารุส ($34) และฟิลิปปินส์ ($ 33)

วิธีการจัดทำข้อมูล

รายงานนี้จัดทำขึ้นจากผลการสำรวจในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนมกราคม 2019 จากผู้เข้าร่วมสำรวจจำนวน 6400 คนจาก 38 ประเทศที่มีการฉลองวันวาเลนไทน์ สำหรับการแปลงสกุลเงินใช้อัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยในเดือนมกราคม 2562

การใช้งานสาธารณะ

คุณยินดีที่จะแบ่งปันข้อมูลและภาพเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ในประเทศไทยและประเทศอื่นๆให้แก่ผู้อ่านของคุณหรือไม่? คุณสามารถใช้ข้อมูลและรูปภาพต่างๆ ทั้งหมดที่แสดงในรายงานนี้ เพื่อวัตถุประสงค์ทั้งทางเชิงพาณิชย์และที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ตราบใดที่คุณระบุผู้เขียนงานวิจัย พร้อมด้วยแนบลิงก์ไปยังหน้าย่อยนี้ (Picodi.com)

ที่มาจาก picodi.com

        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม