กลับไปหน้าหลัก
Hello Adv
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
ประชาสัมพันธ์
The Unknown World
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
(12 มีนาคม 2019 — 07 เมษายน 2019)
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
ยังไม่มีผู้ให้หลอดไฟ

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ จัดงานนิทรรศการศิลปะ “The Unknown World” ระหว่างวันที่ 12 – 17 มีนาคม 2562 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นำเสนอด้านศิลปะและความหลากหลายทางวัฒนธรรมของประเทศสิงคโปร์ ผ่านผลงานการร่วมมือกันของศิลปินสตรีทอาร์ตชาวไทย “รักกิจ สถาพรวจนา” และศิลปินสตรีทอาร์ตสิงคโปร์ “แซม โล” พร้อมกันนี้ ได้จัดแสดงงานศิลปะที่ผสมผสานเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ชุด “Atypical Singapore” โดยฝีมือศิลปินร่วมสมัยชาวสิงคโปร์
นิทรรศการศิลปะ “The Unknown World” นี้ จัดขึ้นภายใต้แคมเปญ “Passion Made Possible: ทุกความ ชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่ สิงคโปร์” เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจหลากหลายให้มาเที่ยวสิงคโปร์ เปิดรับประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ความชอบของตัวเอง
แคมเปญ Passion Made Possible
เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2560 แคมเปญ “Passion Made Possible: ทุกความ ชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่ สิงคโปร์” สะท้อนจิตวิญญาณอันมุ่งมั่นของชาวสิงคโปร์ที่พยายามทำตามความความฝันและทำสิ่งที่ตนหลงใหลให้เกิดขึ้นจริง ตลอดระยะเวลาเกือบสองปีนับแต่เริ่มแคมเปญนี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวกลุ่มความชอบ หรือ Passion Tribe ตามความชอบของนักท่องเที่ยวไปแล้ว 6 กลุ่ม ได้แก่ ได้แก่ “Explorer”, “Foodie”, “Collector”, “Progressor”, “Socialiser” และ “Action Seeker” ในวันนี้จึงพร้อมเปิดตัว Passion Tribe กลุ่มสุดท้าย “Culture Shaper” เพื่อสื่อสารกับนักท่องเที่ยวที่ชอบเสพงานศิลป์และชื่นชมวัฒนธรรม

“The Unknown World”
การจัดงาน “The Unknown World” มีจุดประสงค์ที่จะนำเสนอภาพลักษณ์สิงคโปร์ในอีกมุมมองหนึ่งให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่ม Culture Shaper สิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อในด้านความเป็นระเบียบ เรียบร้อย มักถูกมองว่าเป็นเมืองสำหรับนักธุรกิจ แต่สิงคโปร์ยังมีโลกอีกใบที่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะซึ่งกลั่นออกมาจากพลังสร้างสรรค์ผนวกรวมเข้ากับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมอันหลากหลาย รอให้นักท่องเที่ยวได้มาค้นพบ โลกที่มีความหลงใหลและความรักในงานศิลป์เป็นเชื้อเพลิงขับเคลื่อนคนสายอาร์ตให้มุ่งผลิตงานศิลป์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของความเป็นอยู่และวัฒนธรรมชาวสิงคโปร์ให้กับสาธารณชน
ภายในนิทรรศการศิลปะ “The Unknown World” นี้ ประกอบด้วยผลงานสองส่วน ส่วนแรก ภาพฝาผนังที่เกิดจากความร่วมมือกันเป็นครั้งแรกระหว่างศิลปินสตรีทอาร์ตชาวไทยและชาวสิงคโปร์ Rukkit – รักกิจ สถาพรวจนา และ SKL0 – แซม โล ส่วนที่สอง คือ “Atypical Singapore” ชุดผลงานศิลปะผสานเทคโนโลยี AR ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของภัณฑารักษ์ชื่อดัง ไครัดดิน โฮริ ผู้อำนวยการฝ่ายภัณฑารักษ์และหุ้นส่วนของ Chan+Hori Contemporary (สิงคโปร์) งานศิลปะชุดนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่มุ่งหวังให้ผู้มาเยี่ยมชมงานได้ทำความรู้จักกับสิงคโปร์ในอีกมุมมองหนึ่งพร้อมค้นพบความน่าหลงใหลของการเสพงานศิลป์
ดร. เอ็ดเวิร์ด โค ผู้อำนวยการบริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำนิทรรศการ “The Unknown World” มาให้ชาวไทยได้สัมผัสกันถึงที่กรุงเทพมหานคร ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้นำเสนอภาพลักษณ์อีกมุมของประเทศให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสกระชับความสัมพันธ์ของชาวไทยและชาวสิงคโปร์ผ่านการทำงานร่วมกันของศิลปินทั้งสอง ซึ่งวันนี้ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่าพลังของความหลงใหลในงานอาร์ตได้ทำให้งานนี้เกิดเป็นจริงขึ้นมาได้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้เข้าชมงานจะได้รับแรงบันดาลใจ พร้อมออกเดินทางเพื่อค้นหางานศิลปะ และเติมเต็มแพสชั่นของตนที่สิงคโปร์”
รักกิจ สถาพรวจนา ศิลปินสตรีทอาร์ตชั้นนำของไทย กล่าวว่า นิทรรศการ “The Unknown World” เป็นเหมือนการแนะนำให้คนไทยรู้จักสิงคโปร์ในอีกมุมมองที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน “เราอาจรู้จักสิงคโปร์ในภาพที่เป็นเมืองสะอาด มีระเบียบ ผู้คนจริงจังและเน้นเรื่องประสิทธิภาพ แต่ถ้าได้มาเดินสำรวจจะรู้ว่าศิลปะได้แทรกตัวอยู่ทุกที่ คนส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้ด้วยว่าสิงคโปร์มีแกเลอรี่ พิพิธภัณฑ์ นิทรรศการ งานแสดงศิลปะ และแม้แต่สตรีทอาร์ตอยู่มากทีเดียว ทุกครั้งที่มาเยี่ยมเยือนสิงคโปร์ก็จะมีอะไรใหม่ ๆ เสมอ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น การทำผลงานกับแซม โลในครั้งนี้เองก็ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ที่ได้พบเจอวัฒนธรรมที่หลากหลายและสีสันที่จัดจ้านของสิงคโปร์ หวังว่าคนไทยที่มาชมนิทรรศการนี้ก็จะรู้สึกอย่างเดียวกันและได้เห็นสิงคโปร์ในมุมของโลกศิลปะมากขึ้น”
แซม โล ศิลปินสตรีทอาร์ตชาวสิงคโปร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “วงการสตรีทอาร์ตในสิงคโปร์เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรามีกลุ่มคนสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความสามารถในการผลิตผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวออกมาให้ได้ชมกันทั้งในและต่างประเทศ วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้มาทำงานร่วมกับรักกิจและหวังว่าคนไทยที่ได้มางานนี้จะได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะและค้นพบอีกโลกหนึ่งของสิงคโปร์”
ไครัดดิน โฮริ ผู้อำนวยการฝ่ายภัณฑารักษ์และหุ้นส่วนของ Chan+Hori Contemporary (สิงคโปร์) กล่าวปิดท้ายว่า “ตัวงาน “Atypical Singapore” นั้นเป็นการนำศิลปะซึ่งเป็นภาพจริงมาผสมผสานกับภาพจำลอง หรือเรียกว่าเทคโนโลยีเสมือนจริง Augmented Reality (AR) ทำให้งานศิลปะมีชีวิตและโต้ตอบกับคนดูได้ เกิดเป็นประสบการณ์สัมผัสงานศิลป์ในรูปแบบและมุมมองใหม่ หวังว่าวิธีการนำเสนอเรื่องราวแบบนี้จะถูกใจชาวไทยและกระตุ้นให้อยากไปดูงานอาร์ตซึ่งมีอยู่อีกมากมายที่สิงคโปร์”
นอกจากจะได้ชมผลงานของศิลปินที่กล่าวมาแล้ว ผู้ที่มานิทรรศการ “The Unknown World” นี้ ยังจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมเวิร์คชอปศิลปะ ทัวร์ชมผลงานและได้รับของที่ระลึกลวดลายที่ออกแบบโดย Rukkit x SKL0 ไว้สะสมอีกด้วย ทั้งยังได้รับโค้ดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กับสายการบินไทย แอร์ เอเชีย ระหว่างวันที่ 12 – 17 มีนาคม 2562 นี้ ส่วนภาพฝาผนังจะอยู่บนกำแพงหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม – 7 เมษายน 2562

กลับไปหน้าปฏิทินกิจกรรม


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม